Vì sao phải bọc sứ cho răng chết tủy?

Ngày nay, bọc răng sứ là một trong những dịch vụ nha khoa được các nhà khoa học và chuyên gia về ngành nha đánh giá rất cao trong việc khắc phục những nhược điểm của răng. Tình trạng viêm tủy răng là nguyên nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng làm răng bị lung lay, gãy rụng, áp xe chân răng rất nguy hiểm đến sức khỏe. Chính vì vậy, việc hỗ trợ điều trị tủy răng trong trường hợp răng bị viêm tủy thì giải pháp hàn trám răng chất lượng và bọc sứ cho răng là biện pháp cần được thực hiện sau khi lấy tủy răng để bảo vệ răng.

Vì sao phải bọc sứ cho răng chết tủy

Bọc sứ cho răng chết tủy

Khi răng đã chết tủy bước vào giai đoạn sừng hóa thì nó rất dễ bị hư hại. Lúc này, những tác động mạnh có thể khiến cho chiếc răng bị vỡ, nứt hoặc hoặc gãy vỡ,…Lúc này, ngay cả khả năng thẩm mỹ cho khuôn miệng chiếc răng này cũng không thể đảm đương được nữa. Vì thế cách để đảm bảo được an toàn cho chiếc răng cũng như sức khỏe răng miệng thì bạn nên bọc sứ cho răng chất lượng sau chữa tủy.

Bọc răng sứ có ưu điểm hoàn toàn giống với răng thật tự nhiên, nó có thể giúp khắc phục những khiếm khuyết của răng, cải thiện màu sắc, hình dáng, vị trí mọc sao cho các răng được trắng sáng, đều đặn trên cung hàm…

Trường hợp khi răng gặp phải bệnh lý sâu răng, viêm tủy… sau khi điều trị các bệnh lý này một các triệt để thì các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên bọc răng sứ để bảo vệ răng, tránh trường hợp bệnh tái phát sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến răng.

Vì sao phải bọc sứ cho răng chết tủy

Vì thế, khi răng sâu bị chết tủy, sau khi điều trị việc bọc sứ lại cho răng là điều đương nhiên. Nếu không thực hiện răng thật sau khi điều trị tủy rất yếu nên dễ dẫn đến mất răng. Bọc răng sứ là giải pháp mà các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên thực hiện ngay sau khi hỗ trợ điều trị tủy răng.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bọc răng sứ mới có thể phát huy hết tác dụng của mình, trường hợp nào nên bọc răng sứ sẽ được bác sĩ chỉ định cụ thể.

Thời gian thực hiện bọc sứ cho răng

Hiện nay, thời gian bọc răng sứ sẽ diễn ra rất nhanh chóng, bệnh nhân chỉ mất khoảng 2 – 4 ngày là có thể sở hữu một hàm răng sứ như mong muốn.

Vì được chế tác trên dây chuyền hiện đại nên răng sứ có độ bền chắc cao, tuổi thọ được kéo dài đến hàng chục năm, thậm chí có những trường hợp bọc răng sứ toàn sứ có thể tồn tại đến suốt đời nếu bệnh nhân biết cách chăm sóc răng sứ đúng cách.

Vì sao phải bọc sứ cho răng chết tủy

Bọc sứ răng là cách giúp bạn tự tin hơn khi nói, cười và khắc phục tốt chức năng ăn nhai. Phương pháp bọc răng sứ được thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần tới các địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, xác định tình trạng hư hỏng răng, lấy dấu răng và hẹn lịch điều trị.

Việc điều trị chữa tủy răng chất lượng và bọc răng sứ tại Nha Khoa Hoàn Mỹ được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa với sự hỗ trợ của thiết bị hiện đại, cùng với kỹ thuật điều trị đảm bảo an toàn.

 

 

Bài viết liên quan