Thời gian bọc răng sứ bao lâu?

Bọc răng sứ là một trong những dịch vụ nha khoa phục hình răng được áp dụng rộng rãi và được nhiều khách hàng ưu tiên chọn lựa. Tuy nhiên, thời gian bọc răng sứ bao lâu? Có tốn nhiều thời gian hay không vẫn là thắc mắc chung của khá nhiều người.

thoi-gian-boc-rang-su-bao-lau-3

Thời gian thực hiện bọc răng sứ

Bọc răng sứ là một phương pháp kỹ thuật nha khoa được thực hiện bằng cách mài đi lớp men răng bên ngoài thành những trụ răng nhỏ với mục đích nâng đỡ mão răng sứ giả bên trên để tạo hình lại những chiếc răng này với màu sắc, hình dáng, kích thước đều hoàn toàn giống với răng thật tự nhiên, nó có thể giúp khắc phục những khiếm khuyết của răng, cải thiện màu sắc, hình dáng tạo tính thẩm mỹ tự nhiên rất cao cho hàm răng.

Với câu hỏi bọc răng sứ mất bao lâu, câu trả lời là tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, cơ địa của từng bệnh nhân và loại răng sứ mà bạn lựa chọn.

Để thực hiện bọc răng sứ cần tối thiểu 2 buổi hẹn, trong lần hẹn đầu bệnh nhân sẽ được bác sĩ mài răng và lấy dấu răng. Với sự hỗ trợ của các thiết bị nha khoa hiện đại, quá trình mài răng diễn ra khá đơn giản, nhanh chóng, chỉ khoảng 10 – 15 phút cho mỗi răng.

Sau khi mài răng, bác sĩ sẽ tiến hành so màu răng, lấy dấu hàm và gắn răng tạm cho bệnh nhân để chế tạo răng sứ.

Lần hẹn thứ hai bác sĩ sẽ gắn thử răng sứ vào răng thật cho bệnh nhân, cân chỉnh cho phù hợp. Nếu không có vấn đề sẽ cố định tại chỗ cho bệnh nhân bằng chất gắn chuyên dụng.

Tùy theo số lương răng sứ cần làm mà thời gian sẽ khác nhau.

Nếu trong quá trình khám, tư vấn bọc răng sứ, bác sĩ phát hiện bệnh nhân mắc phải các bệnh lý răng miệng tại chỗ như sâu răng, viêm nướu, viêm tủy… quy trình bọc răng sứ sẽ được dời đến khi các bệnh được điều trị dứt điểm.

thoi-gian-boc-rang-su-bao-lau

Cách chăm sóc sau khi trồng răng sứ

Việc vệ sinh răng miệng hàng ngày một cách khoa học có tác động trực tiếp đến chất lượng và thẩm mỹ của răng sứ. Đừng quên việc đánh răng sau các bữa ăn và trước khi đi ngủ bằng loại bàn chải lông mềm.

Tránh các loại thức ăn nhiều đường và tinh bột như bánh kẹo, cà phê, nước ngọt có ga…

+ Hạn chế ăn các loại kẹo dẻo, kẹo cao su bởi dễ dính vào răng sứ gây khó vệ sinh.

+ Hạn chế thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh, thức ăn chua cay… sẽ làm răng nhạy cảm.

Sau khi bọc răng sứ, bạn cũng nên giữ thói quen đến nha khoa thăm khám định kì để các bác sĩ có thể kiểm tra răng sứ của bạn sau khi bọc.

Nếu được kiểm tra và thăm khám thường xuyên, tuổi thọ của răng sứ sau khi bọc răng sứ kim loại có thể sẽ được kéo dài thêm.

Nha khoa Hoàn Mỹ chính là địa chỉ làm răng sứ mỹ uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan