Tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng hàng ngày

Vệ sinh răng miệng không đúng cách là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra sâu răng, vì vậy bằng cách áp dụng thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách bạn có thể tránh được nhiều vấn đề sức khỏe. Ngoài ra khi mắc các bệnh lý về răng do việc chăm sóc sai cách làm thức ăn và đường mắc lại giữa các kẽ răng sẽ nảy sinh vi khuẩn. Vi khuẩn càng sinh sôi nhiều nguy cơ sâu răng và viêm nướu làm các răng ngày càng yếu đi, bị hư hỏng cần thiết phải nhổ bỏ là rất cao.

Chọn lựa đúng dụng cụ vệ sinh răng miệng

Tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng hàng ngày

Bàn chải răng và kem đánh răng thích hợp đóng một vai trò quan trọng. Hãy chọn bàn chải lông mềm hay mềm vừa với đầu bàn chải vừa vặn với miệng. Và nên thường xuyên thay bàn chải theo định kỳ 3 tháng/lần, không sử dụng chung hay đặt bàn chải cùng một chỗ với người khác.

Các chuyên gia khuyên chúng ta nên chọn những loại cung cấp fluoride và có tem chứng nhận của ADA.

Hãy nhớ sử dụng chỉ nha khoa

Tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng hàng ngày

Chỉ nha khoa được dùng để làm sạch các mảng vụn thức ăn bám trên răng và kẽ răng – nơi mà bàn chải không thể nào làm sạch được. Do đó việc sử dụng chỉ nha khoa 1 lần mỗi ngày rất cần thiết.

Hãy dùng nước súc miệng

Nước súc miệng sẽ giúp bạn làm sạch hoàn toàn các mảng bám và vi khuẩn cứng đầu trong khoang miệng. Cách chăm sóc răng miệng này thường được biết đến với công dụng làm thơm hơi thở nhưng nước súc miệng có thể làm nhiều hơn.

Chăm sóc nướu

Tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng hàng ngày

Cách chăm sóc răng miệng tốt nhất cho nướu là chải dọc theo phần nướu của bạn bởi những chỗ đó là nơi các bã thức ăn còn đọng lại.

Gặp bác sĩ

Chúng ta nên đến gặp bác sĩ nha khoa ít nhất 1 lần trong năm. Họ là người có thể thấy những vấn đề tiềm ẩn và thực trạng của hàm răng (nhất là phần trong). Đến gặp bác sĩ nha khoa để kiểm tra và làm sạch răng từ 1-2 lần trong nắm sẽ loại bỏ các chất vôi và cặn dính trên răng và khả năng phát hiện các nguy cơ tiềm ẩn sớm hơn!

Trải nghiệm dịch vụ khám răng miệng chuyên sâu tại Nha Khoa Hoàn Mỹ

Nha khoa Hoàn Mỹ là hệ thống phòng khám theo tiêu chuẩn quốc tế, với đội ngũ nha sĩ có tay nghề, chuyên môn cao, hứa hẹn khắc phục các vấn đề về răng miệng, điều trị nha khoa, mang đến hiệu quả cao nhất cho khách hàng.

Bài viết liên quan