Những trường hợp nào nên bọc răng sứ

Ngày nay, bọc răng sứ là một phương pháp kỹ thuật nha khoa được sử dụng để khắc phục những tình trạng răng bị khiếm khuyết của răng và mong muốn thẩm mỹ lại nụ cười xinh. Việc tìm hiểu những nguyên nhân và mục đích của bọc răng sứ là điều cần thiết và quan trọng giúp bệnh nhân có một ca bọc răng sứ thẫm mỹ thuận lợi và an toàn.

nhung-truong-hop-nen-boc-rang-su

Tại sao nên bọc răng sứ cho răng?

Nguyên nhân mà bạn phải bọc răng sứ thẩm mỹ do hai nguyên nhân chính yếu nhất. Nguyên nhân thứ nhất là do ngoại sinh và nguyên nhân thứ hai là do nội sinh.

Răng bị nhiễm màu do yếu tố ngoại sinh là trường hợp răng bị tác động của một số yếu tố bắt nguồn tư bên ngoài như: cách vệ sinh, chăm sóc răng miệng hàng ngày, do thực phẩm hay do những bệnh lý…

Răng bị nhiễm màu do yếu tố nội sinh nếu bạn đang mắc các chứng bệnh liên quan tới máu, tim mạch, tiểu đường hoặc hô hấp…các căn bệnh này đều có nhiều biến chứng gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Một trong những biến chứng vừa gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng vừa làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của khuôn miệng đó là tình trạng vàng răng.

nhung-truong-hop-nen-boc-rang-su

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bọc răng sứ mới có thể phát huy hết tác dụng của mình.

Để bọc răng sứ, các bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ để biết về tình trạng răng của bạn. Sau khi kiểm tra xong, Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nên sử dụng loại răng sứ phù hợp với tình trạng răng để đạt được hiệu quả và độ an toàn như mong muốn. Sau đó, tiến hành vệ sinh răng miệng, lấy cao răng để tránh tình trạng viêm nhiễm trong quá trình bọc răng sứ. Nếu bạn bị các bệnh về răng miệng như viêm nướu, viêm tủy răng, sâu răng…thì Bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trước khi bọc răng sứ. Với phương pháp bọc răng sứ sẽ mài đi lớp men răng bên ngoài thành những trụ răng nhỏ với mục đích nâng đỡ mão răng sứ giả bên trên để tạo hình lại những chiếc răng này giống như răng thật.

nhung-truong-hop-nen-boc-rang-su

Mục đích của biện pháp bọc răng sứ gồm:

Phục hồi chức năng ăn nhai

Chỉnh sửa lại kích thước thẩm mỹ của răng

Cải thiện màu răng

Giúp răng thẳng hàng

Hạn chế hở lợi mỗi khi cười

Tăng độ khỏe của răng

Cải thiện giọng nói

Bảo tồn răng thật, tránh tiêu xương hàm

nhung-truong-hop-nen-boc-rang-su

Hiện nay có nhiều địa chỉ nha khoa bọc răng sứ ra đời, điều này cũng gây khó dễ cho khách hàng khi lựa chọn đúng địa chỉ phù hợp. Nha Khoa Hoàn Mỹ địa chỉ nh khoa chuyên bọc răng sứ veneer 3D uy tín bằng phương pháp hiên đại đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Quy trình bọc răng sứ tại Nha Khoa Hoàn Mỹ

nhung-truong-hop-nen-boc-rang-su

Với quy trình thực hiện sẽ được tiến hành bởi các bác sĩ có tay nghề giỏi, trình độ chuyên môn sâu và được thực hiện theo một quy trình đạt chuẩn của Bộ Y tế, nhằm đảm bảo mang lại hiệu quả cao khi bọc sứ, đồng thời giữ cho bạn hàm răng chắc khỏe, bền lâu.

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra tình trạng răng tổng quát

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ khoang miệng và tiêm thuốc tê để tiến hành mài răng

Bước 3: Mài và lấy dấu răng

Bước 4: Chế tác răng sứ

Bước 5: Gắn mão răng sứ và kiểm tra mức độ thích hợp giữa mão sứ với cùi răng

Với một quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn nhất hiện nay, Nha Khoa Hoàn mỹ tự hào là một nha khoa bọc răng sứ uy tín nhất, được nhiều khách hàng lựa chọn.

Bài viết liên quan