Những lưu ý khi chữa tủy răng

Nếu như trước đây, khi mắc phải các bệnh lý nguy hiểm gây ảnh hưởng đến tủy răng như sâu răng nặng, viêm tủy cấp tính, răng gãy, vỡ gây tổn thương tủy,… Các bác sĩ thường tiến hành nhổ bỏ chiếc răng đó để trồng lại răng mới thay thế. Tuy nhiên, ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của nha khoa kỹ thuật phương pháp chữ tủy sẽ ngăn chặn khả năng nhiễm trùng, bảo tồn răng, giữ lại răng. Điều này giúp răng thực hiện tốt chức năng ăn nhai mà không còn triệu chứng đau.

Những lưu ý khi chữa tủy răng

Điều trị chữa tủy răng như thế nào?

Theo thời gian, tủy răng bị những tác động bên ngoài nên bị viêm. Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tổn thương mô tủy, đó chính là do sâu răng. Lúc này, bạn nên tìm đến phương pháp lấy tủy răng, việc làm này không chỉ bảo vệ được răng thật trước tác động của môi trường miệng, vi khuẩn mà còn tránh được tình trạng gãy, vỡ, bể,… do tác động bên ngoài.

Điều trị tủy răng là phương pháp tiến hành lấy bỏ phần tủy răng bị hủy hoại, bị viêm hay chết tủy. Sau đó, khoảng trống còn lại trong ống tủy được làm sạch. Cuối cùng, bác sĩ bắt đầu tạo hình ống tủy và trám bít ống tủy.

Thời gian điều trị tủy răng tùy thuộc vào vị trí răng cần điều trị, tình trạng cấu trúc răng, tay nghề chuyên môn của bác sĩ, kỹ thuật thực hiện và trang thiết bị hỗ trợ.

Đối với trường hợp điều trị răng sâu vào tủy thì chỉ có 1 ống tủy, nếu chân răng ngay thẳng thì có thể làm xong trong vòng 20 – 30 phút. Tuy nhiên, với trường hợp răng bị nhiễm khuẩn nhiều ống tủy thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn, có thể từ 2 – 3 lần hẹn.

Một số điều cần lưu ý khi điều trị tủy răng

Những lưu ý khi chữa tủy răng

Khi răng đã được điều trị tủy thì có nghĩa là phần tủy răng đó đã chết nên răng đó suy yếu hơn những răng còn lại. Vì thế, khi điều trị tủy cần có chế độ chăm sóc đặc biệt cho răng như:

– Kiêng cữ đồ ăn, thức uống gây ảnh hưởng đến răng miệng như đồ ăn quá nóng và quá lạnh, tránh đồ ăn cứng, quá chua hoặc cay, mặn, ngọt…

– Không nên cắn hay nhai bằng răng được điều trị tủy cho đến khi nó được bọc lại bằng chụp răng.

– Chăm sóc và vệ sinh răng miệng, đánh răng, dùng chỉ tơ vẫn phải được thực hiện thường xuyên.

– Trường hợp răng điều trị tủy đã được trám nay bị đổi màu, thì cần làm mão phục hình sứ.

– Khám răng định kỳ 3-6 tháng/lần.

– Việc điều trị tủy nha sẽ đạt kết quả tốt hơn nếu được thực hiện bởi một bác sĩ nha khoa có chuyên môn tốt.

Hi vọng những chia sẻ trên của nha khoa sẽ mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích.

Địa chỉ nha khoa điều trị chữa tủy răng uy tín

Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu đau nhức răng, hãy đến nha khoa để được bác sĩ kiểm tra sớm nhất để có thể bảo tồn răng thật của mình nhé!

Hiện nay ở TP.HCM có rất nhiều địa chỉ chuyên lấy tủy răng cho bạn chọn lựa. Tuy nhiên, chữa tủy răng ở đâu tốt thì không phải ai cũng biết. Bạn có thể tìm đến Nha Khoa Hoàn Mỹ để được tư vấn và thực hiện với độ ngũ bác sĩ có chuyên môn cùng cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ chữa tủy an toàn, giá thành phải chăng,…

Bài viết liên quan