Chi phí nhổ răng sâu bao nhiêu tiền?

Nhổ răng sâu, răng khôn mọc lệch, răng sữa bằng phương pháp tiểu phẫu giúp loại bỏ cảm giác đau đớn khó chịu và gây mất thẩm mỹ. Để biết được chi phí nhổ răng sâu, nhổ răng khôn, nhổ răng sữa bao nhiêu tiền thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng nhất là loại răng cần nhổ, độ sâu của chân, số chân răng, độ khó và vị trí của răng đó. Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây để tham khảo chi phí nhổ răng chi tiết cho từng trường hợp là bao nhiêu trên thị trường hiện nay.

Yếu tố quyết định chi phí nhổ răng sâu bao nhiêu tiền

Trước khi tìm hiểu về giá nhổ răng sâu bao nhiêu tiền, chúng ta cần biết nhổ răng là việc loại bỏ hoàn toàn chiếc răng đó ra khỏi xương hàm. Hiện nay với những kỹ thuật tiên tiến, nhổ răng hàm không ảnh hưởng đến dây thần kinh hoặc gây những biến chứng nguy hiểm như nhiều người nghĩ. Nhờ những phương pháp gây tê và tiệt trùng hiệu quả, nhổ răng hàm không gây đau đớn và viêm nhiễm sau này. Nhổ răng chỉ nên được thực hiện trong các trường hợp như răng bị sâu nặng, mẻ vỡ, nứt gãy hay viêm nha chu, nhổ răng khôn, hoặc thay răng sữa…

Khi răng bạn bị sâu quá nặng không chỉ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, khả năng ăn nhai mà nó sẽ làm bạn phải đối mặt với những tình huống nguy hiểm. Hơn nữa việc nhổ bỏ những chiếc răng này còn giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái không phải chịu các cơn đau ê buốt do hậu quả của nó mang lại. Chi phí nhổ răng phụ thuộc vào những yếu tố sau

Tình trạng bệnh lý răng miệng

Nhổ răng sâu

chi-phi-nho-rang-sau-bao-nhieu-tien

Răng sâu đều có cấu tạo riêng và tuỳ vào mức độ răng bị hư ra sao mà bác sĩ sẽ chỉ định cho một phương pháp điều trị phù hợp. Mỗi một giai đoạn là một mức độ của răng sâu, tùy vào mức độ này mà các nha sĩ mới có thể quyết định xem có nên nhổ chiếc răng hàm sâu đó không.

Trường hợp răng sâu nặng đã lan vào tới tủy, phá hỏng tủy gây nhiễm trùng, răng lung lay quá nhiều do viêm nha chu,…thì việc nhổ bỏ răng được xem là giải pháp tốt nhất để ngăn ngừa lây lan qua các răng khác. Với những trường hợp này chi phí nhổ răng sâu sẽ cao hơn.

Nhổ răng sữa

Nhổ răng sữa là thời điểm quan trọng trong quá trình hoàn thiện răng của trẻ. Để răng vĩnh viễn mọc đúng độ tuổi thay răng và đều đẹp thì phải đảm báo quá trình thay răng sữa phải đúng thời gian và đúng qui luật. Chi phí nhổ răng sữa khá thấp

Nhổ răng khôn

chi-phi-nho-rang-sau-bao-nhieu-tien

Răng khôn là răng nằm phía trong cùng của hai hàm răng của người trưởng thành. Quá trình mọc răng sẽ gây áp lực lên vùng xương và nướu, điều này dẫn đến phản ứng viêm, đau và nhiễm trùng. Đây là một kỹ thuật nhổ răng khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, sự hiểu biết sâu về cách mọc của răng khôn. Do đó, thời gian nhổ răng khôn cũng lâu hơn và chi phí cao hơn so với nhổ răng thông thường.

Vị trí nhổ răng quyết định nhổ răng sâu hết bao nhiêu tiền. Những răng ở vị trí có độ khó cao, yêu cầu tiểu phẫu và thực hiện cẩn thận như răng nhổ răng khôn, răng hàm, răng thì chi phí cao hơn răng sữa.

Nha khoa uy tín

Để đảm bảo quá trình nhổ răng diễn ra an toàn, thuận lợi và tránh mọi nguy cơ viêm nhiễm thì nên chọn cho bé một nha khoa uy tín, chất lượng, đã được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Trước khi tiến hành nhổ răng hư sẽ được bác sỹ kiểm tra chỉ định và tiến hành nhổ răng theo đúng kỹ thuật để đảm bảo răng hư được loại bỏ một cách nhanh chóng và an toàn, tránh tình trạng lây lan sang các răng khác kế cạnh.

Chi phí nhổ răng sâu bao nhiêu tiền?

Khi răng sâu quá nặng, để tránh việc làm ảnh hưởng đến răng khỏe mạnh xung quanh và hạn chế những biến chứng nguy hiểm do hoại tử tủy răng gây ra thì nhổ răng là việc cần thiết. Và chi phí nhổ răng sâu hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào loại răng nhổ bỏ, phương pháp áp dụng và địa chỉ nha khoa bạn lựa chọn.

Nếu răng sâu nặng cần phải diệt tủy, hàn trám răng hoặc ở vị trí hiểm sẽ càng khó nhổ hơn do đó chi phí cao hơn. Thông thường chi phí nhổ răng sâu trung bình 50.000 – 500.000 VNĐ

Hiện tại, dịch vụ nhổ răng sâu, răng khôn, răng sữa tại HCM,  đang là một trong những thế mạnh của Nha Khoa Hoàn Mỹ. Đảm bảo hòan toàn không đau, không chảy máu và an toàn. Tại đây, khách hàng sẽ được thăm khám, tư vấn và lên kế hoạch nhổ răng cụ thể bằng những loại trang thiết bị máy móc hiện đại.

Để biết chính xác tình trạng răng của mình thì bạn nên đến phòng khám Nha Khoa Hoàn Mỹ để kiểm tra và xác định mức độ răng sâu cũng như các bệnh răng miệng khác.

Quy trình nhổ răng sâu tại Nha Khoa Hoàn Mỹ

– Bước 1: Bác sĩ chụp X-quang để kiểm tra tình trạng răng

– Bước 2: Tư vấn phương pháp và chi phí nhổ răng sau bao nhiêu tiền

– Bước 3: Tiến hành gây tê để  có cảm giác đau.

– Bước 4: Nhổ răng.

– Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc răng miệng sau khi nhổ.

 

Bài viết liên quan