Cách chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng implant

Chăm sóc răng Implant sau cấy ghép là việc làm cực kỳ quan trọng giúp răng cấy ghép luôn khỏe mạnh, bền chắc. Đối với răng Implant thì quy trình thực hiện vệ sinh cũng giống nhau nhưng thao tác cần phải kỹ lưỡng và nhẹ nhàng hơn hẳn.

Cách chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng implant

Một số cách chăm sóc răng sau trồng răng Implant

Trồng răng Implant là giải pháp giúp khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm của hàm tháo lắp và cầu răng, mang lại cảm giác tự tin như khi sử dụng chính răng thật của bạn. Khắc phục triệt để so với những phương pháp ghép răng thông thường, phục hình răng Implant xứng đáng là lựa chọn tuyệt vời đem lại cho bạn hàm răng khỏe đẹp, nụ cười tự tin và rạng rỡ. Răng Implant có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt, chịu lực rất tốt và là một vật liệu quý hiếm thường được dùng cho ngành y học. Nếu không chăm sóc răng tốt, người trồng răng impalnt có thể mắc các bệnh răng miệng thường gặp như viêm nướu (do mảnh bám, thức ăn, vôi răng không được làm sạch), chảy máu, hôi miệng, tụt nướu, sâu răng… Do đó, răng cấy ghép có thể tồn tại lên đến hằng chục năm, thậm chí là suốt đời nếu được vệ sinh chăm sóc kỹ lưỡng.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Cách chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng implant

Răng phục hình trên implant hiện giờ đã trở thành một phần của cơ thể bạn. Chúng cũng đòi hỏi một chế độ vệ sinh thường xuyên bằng bàn chải 2 lần/ngày, sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên và thăm khám định kỳ như chăm sóc hàm răng tự nhiên của bạn.

Để tránh nhiễm trùng, tuyệt đối không súc miệng bằng nước muối trong vòng 24 giờ và không dùng lưỡi hay tăm xìa răng chạm vào chỗ cấy ghép.

Đau buốt là việc khó tránh khỏi trong, nên ngậm nước muối ấam là cách rất hiệu quả để giảm đau.

Ăn uống

Thông thường khoảng 1 giờ sau khi thực hiện phẫu thuật Implant, sau đó bạn chỉ nên ăn thức ăn mềm như cháo, súp,… nhai chậm và nhẹ nhàng.

Các ngày sau có thể ăn bình thường nhưng cần tránh thực phẩm quá cứng, quá dai, nóng, kích thước quá lớn. Nên cắt nhỏ thức ăn, nhai đều hai bên, tránh cắn thức ăn bằng răng cửa.

Cách chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng implant

Chế độ thăm khám nha khoa định kỳ

Tầm quan trọng của việc thăm khám nha khoa định kỳ là vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp bạn phát hiện được những bệnh lý bất thường về rặng miệng và điều trị kịp thời, giữ cho hàm răng của chúng ta luôn khỏe mạnh. Bạn nên đi gặp bác sĩ định kỳ 3 – 6 tháng/ lần để bác sĩ kiểm tra cẩn thận, có sự can thiệp nhanh chóng nếu răng Implant có vấn đề.

Trên đây là tổng hợp những điều quan trọng nhất về cách chăm sóc răng Implant và những lưu ý mà bất kỳ bệnh nhân nào đang trong giai đoạn điều trị cần biết để có kết quả tốt nhất.

Bài viết liên quan