Các phương pháp niềng răng

Niềng răng là cách thẩm mỹ hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng đẹp. Lựa chọn phương pháp niềng chỉnh răng có thể giúp cải thiện tình trạng trên. Vậy có bao nhiêu phương pháp niềng răng thẩm mỹ uy tín và sử dụng những kỹ thuật nào, thời gian niềng răng bao lâu? Dưới đây là một số thông tin bạn nên biết khi có ý định niềng răng thẩm mỹ.

cac-phuong-phap-nieng-rang-1

Phương pháp niềng răng phổ biến

Niềng răng (chỉnh nha) là phương pháp an toàn và hiệu quả với những trường hợp lệch lạc về răng như hô, móm, răng mọc chen chúc…Dưới đây là một số phương pháp niềng răng cơ bản đang được áp dụng rộng rãi.

Niềng răng mắc cài kim loại

Phương pháp này được xem là nền tảng của các phương pháp chỉnh nha niềng răng hiện đại. Là loại mắc cài đầu tiên được dùng trong thủ thuật chỉnh nha, mắc cài được làm bằng vàng, bạc hay thép không gỉ đi cùng với dây cung giữ khung và định hình cấu trúc hàm.

Đặc biệt, phương pháp này có thể áp dụng cho cả trẻ em và người lớn, giúp lấy lại thẩm mỹ cho gương mặt, cải thiện phục hồi những lỗi trong phát âm do bất thường về cấu trúc răng miệng gây nên.

Niềng răng mắc cài bằng sứ

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ chắc chắn và có độ bền gần tương đương với mắc cài kim loại, ít ma sát hơn và đặc biệt nhìn đẹp hơn mắc cài kim loại.

cac-phuong-phap-nieng-rang-3

Niềng răng mắc cài tự buộc

Mắc cài kim loại tự buộc có một hệ thống rãnh trượt được thiết kế tinh xảo bằng hợp kim niken và titan để đẩy và giữ dây trong mắc cài. Là loại mắc cái được làm bằng hợp kim sứ và một số vật liệu vô cơ khác, hợp màu với tất cả các răng nên rất thẩm mỹ.

Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài được đánh giá là kỹ thuật chỉnh nha tân tiến nhất hiện nay. Phương pháp này không những mang lại hiệu quả niềng răng cao mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ trong suốt quá trình điều trị, khắc phục được những nhược điểm của các kỹ thuật niềng răng truyền thống.

cac-phuong-phap-nieng-rang-2

Thời gian niềng răng bao lâu?

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây thun, dây cung hoặc khay niềng để dịch chuyển răng về vị trí mong muốn trên hàm.

Thông thường thời gian niềng chỉnh nha kéo dài từ 1 – 3 năm tùy vào từng trường hợp. Để biết thời gian niềng răng cụ thể cho mỗi trường hợp, bạn nên đến nha khoa để được các Bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp tình trạng răng của mình.

Nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị ngày càng tăng của quí khách hàng, nha khoa Hoàn Mỹ là một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ chỉnh nha uy tín tại HCM chuyên điều trị và chăm sóc răng miệng tốt nhất với phương châm hoạt động chu đáo, tận tình, chất lượng, thẩm mỹ. Hứa hẹn sẽ đem đến cho khách hàng một nụ cười khỏe mạnh tự tin cùng hàm răng trắng đẹp.

Bài viết liên quan