NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÊN BỌC RĂNG SỨ

icon-1Răng bị nhiễm màu nặng: răng bị nhiễm màu nặng mà phương pháp tẩy trắng không mang lại hiệu quả

icon-1Răng bị khiếm khuyết bẩm sinh: răng thiếu sản men ngà, răng hình chêm, thiếu răng,…

icon-1Răng bị mẻ, vỡ: bọc sứ là một giải pháp phục hình răng và vỡ răng hàm hàng đầu mà bác sĩ khuyên dùng

icon-1Răng mòn nhiều: ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai

icon-1Răng bị hư, chết tủy: răng bị chết tủy thường đổi màu, giòn và dễ bị gãy, bọc răng sứ sẽ giúp bảo vệ răng thật bên trong sau khi đã chữa tủy răng

icon-1Răng bị hô, chìa, vẩu nhẹ: răng sứ có thể khắc phục tình trạng hô, chìa, vẩu ở mức độ nhẹ

icon-1Răng bị thưa, hở kẽ: răng bị thưa nhiều không thể hàn trám vì sẽ gây mất thẩm mỹ và miếng trám cũng dễ bong tróc

icon-1Bị mất răng: trồng răng sứ giúp những người bị mất răng có thể ăn nhai tốt cũng như che lấp đi khoảng trống mất răng.

1

Hiện nay có 2 hình thức bọc răng sứ đó là Mão răng sứ và Cầu răng sứ.

+ Mão răng sứ cho các trường hợp răng bị bể, tổn thương quá nhiều mà không thể trám lại được. Bác sĩ sẽ sửa soạn răng đó bằng cách tái tạo phần tổn thương và mài tạo khoảng cho mão sứ, sau đó chụp mão răng sứ lên trên và gắn bằng một lớp xi măng kết dính.

3

+ Cầu răng sứ sử dụng trong các trường hợp răng bị mất nhưng vẫn còn răng ở hai bên. Bác sĩ sẽ sửa soạn 2 chiếc răng kề cận để tạo trụ răng, dùng để nâng đỡ dãy cầu răng gồm 3 răng sứ bên trên.

TÍNH NĂNG CÁC LOẠI SỨ HIỆN NAY

icon2 RĂNG TOÀN SỨ DIAMOND:

Răng toàn sứ Diamond dòng siêu răng sứ thế hệ mới nhất hiện nay, vì có cấu tạo hóa học gần giống kim cương nên giới chuyên gia còn gọi là “Răng Sứ Kim Cương Non”, được chế tạo hoàn toàn từ khối sứ nguyên chất khai thác từ nguồn Zirconium Oxide tự nhiên, sau đó được phủ lên 1 lớp bột sứ mỏng cao cấp, chất liệu răng toàn sứ Diamond do tập đoàn vật liệu nha khoa nổi tiếng của Đức sản xuất.

4

icon2 RĂNG TOÀN SỨ CERCON HT:

Răng sứ cercon HT là loại răng sứ không có kim loại thuộc dòng sứ cao cấp, được sản xuất bởi hãng vật liệu nha khoa nổi tiếng Dentsply của Đức, răng sứ cercon HT có hai lớp, phía trong là một khung sườn chịu lực bằng Zirconium oxide có độ cứng siêu việt, có tính thẩm mỹ cao phía ngoài là một lớp sứ ceram KIT để tạo màu sắc và gia cố độ vững chắc cho răng sứ Cercon HT.

5

icon2 RĂNG SỨ CHROME COBALT: 

Chrome – cobalt (Co – Cr) Là hợp kim của Cobalt & Chromium không chứa Niken nên không có độc tính của Ion Niken gây hại đến sức khỏe.Chrome – cobalt được chứng nhận tốt hơn các sản phẩm sứ kim loại thường, có độ tương thích sinh học tốt, không gây dị ứng, chống oxi hóa.

6

 icon2 RĂNG SỨ TITAN:

Khung sườn làm bằng hợp kim Titanium và được phủ men sứ bên ngoài, có khả năng tương hợp sinh tốt, không gây phản ứng, dị ứng. Có các yêu điểm của răng sứ tiêu chuẩn: không bị oxy hóa trong môi trường miệng  tác động bởi dịch nước bọt, giảm tối đa hóa hiện tượng làm đen viền nướu răng sau một thời gian dài sử dụng…

7

icon2 RĂNG SỨ KIM LOẠI(gọi là răng sứ Mỹ): Có lớp sườn kim loại dày 0,2 mm trở lên, bao bọc bên ngoài bởi nhiều lớp sứ thẩm mỹ đẹp tự nhiên.

 Ưu điểm: của sứ kim loại là chịu lực tốt và màu sắc đẹp.

8

Bảng giá các loại răng sứ

Răng sứ Mỹ

Porcelain fused to metal tooth

1.000.000 VNĐ
Răng sứ Titan

Porcelain fused to Titan tooth

1.800.000 VNĐ
Răng sứ Cromcoban

Porcelain fused to Cromcoban tooth

2.500.000 VNĐ
Răng sứ Zirconia

Porcelain fused to Zirconia tooth

3.500.000 VNĐ
Răng sứ Cercon

Porcelain fused to Cercon tooth

4.000.000 VNĐ
Mặt dán toàn Sứ Veneer 3D

5.000.000 VNĐ